erp

Tập đoàn Thiên Minh Đức – một doanh nghiệp tư nhân lớn tại tỉnh Nghệ An vừa lựa chọn Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực (ERP).

Khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ giúp Thiên Minh Đức quản trị vững vàng, sớm trở thành đơn vị tốp đầu của cả nước trong khối tư nhân về đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu.

Hệ thống ERP do FPT IS triển khai cho Thiên Minh Đức được phát triển trên nền tảng công nghệ SAP với các quy trình quản trị tổng thể theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống bao gồm 5 phân hệ được ứng dụng rộng rãi tại văn phòng tập đoàn, tổng kho, chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty con trực thuộc tập đoàn.

Dự kiến hệ thống sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019 giúp Thiên Minh Đức chuẩn hoá các quy trình nghiệp vụ, thống nhất mô hình quản trị chung cho công ty; có một hệ thống dữ liệu tập trung, quy trình liên kết liền mạch và khoa học, dữ liệu cập nhật kịp thời chính xác; nguồn dữ liệu luôn sẵn sàng và độ tin cậy cao giúp lãnh đạo có cái nhìn toàn diện, chính xác, kịp thời, hỗ trợ quy trình ra quyết định liên quan đến chiến lược và vận hành tập đoàn một cách hiệu quả.

Thiên Minh Đức là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất tại miền Trung với 35 cửa hàng trực thuộc, 25 nhà phân phối lớn và 60 nhà bán lẻ mang thương hiệu DKC Petro cùng hệ thống cảng biển kho chứa ở 3 miền Bắc Trung Nam. Trước khi ứng dụng ERP, tập đoàn Thiên Minh Đức và các công ty thành viên sử dụng các phần mềm đơn lẻ khác nhau. Việc sử dụng phần mềm đơn lẻ rời rạc, không đồng bộ khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong quản lý, không tạo ra được quy trình làm việc tự động và chưa hỗ trợ tối ưu việc ra quyết định, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Thiên Minh Đức là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của tỉnh ứng dụng ERP – một hệ thống quản trị tiên tiến hiện đại. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng cho rằng, đây là mô hình kiểu mẫu mà tất cả doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An cần học hỏi và ứng dụng trong công tác quản lý. Ông Hoa bày tỏ hi vọng dự này sớm vận hành thành công để đưa hình ảnh, kinh nghiệm này đến với cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published.